Và như thế tôi sống vui từng ngày ….

Sài Gòn những ngày qua nhộn nhịp quá. Hẳn vì một mùa tựu trường nữa lại về, người người lại có dịp chứng kiến…
NAN%
Awesome

Sài Gòn những ngày qua nhộn nhịp quá. Hẳn vì một mùa tựu trường nữa lại về, người người lại có dịp chứng kiến cảnh những cô cậu sinh viên chùi vội giọt nước mắt, tạm biệt mẹ cha để nhập học. Lòng chúng tôi bất giác chùng xuống, chúng tôi nghĩ đến những bạn trẻ đầy hoài bão, tài năng nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên con đường đến trường sợ rằng dang dở😔😔😔

🏕🏕Đặng Thị Kim Phụng là một trong những hoàn cảnh tôi đang nói đến. Kim Phụng hiện là sinh viên năm 2 trường Cao đẳng Y dược Paster. Gia đình em ngụ ở Hàm Tân, Bình Thuận, là gia đình đông con, thuộc diện hộ nghèo của xã. Với thu nhập ít ỏi chừng 560.000 đồng/tháng từ việc đi làm hạt điều, mẹ của Phụng, với đôi chân bị tật, chật vật nuôi 4 con ăn học từ ngày cha của Phụng bỏ nhà đi. Công việc vất vả cùng với việc đã từng bán thận chạy tiền mà giờ đây sức khỏe bà Thảo suy yếu đi nhiều. Anh trai của Phụng cũng nghỉ học từ sớm để phụ giúp mẹ kiếm tiền lo cho các em ăn học, anh đi làm công nhân trong nhà máy giấy với mức lương 1.500.000 đồng/tháng. Nay Phụng đã vào đại học, chừng ấy thu nhập của mẹ và anh trai chẳng đủ cho một phần học phí của Phụng ở trường,…vv.

🌵🌵🌵Sinh ra đã gắn liền với cái nghèo, nhưng, ở Phụng chúng tôi cảm được nghị lực vượt khó của em. Những năm qua, nhờ tinh thần hiếu học và sự quan tâm chia sẻ giúp đỡ của thầy cô, hàng xóm, cộng đồng, … mà Phụng đã vượt lên mọi khó khăn để bước đầu chinh phục ước mơ nghề y. Sau này, Phụng sẽ là cô bác sĩ chữa bệnh cho mẹ, cho bao người, như ngày trước mọi người đã từng giúp đỡ em.🎉🎉

Các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân thân mến:
“Và như thế tôi sống vui từng ngày
Và như thế tôi đến trong cuộc đời
Đã yêu cuộc đời này bằng trái tim của tôi”

Chúng ta hãy đến trong cuộc đời bằng những điều đẹp nhất, bằng sự sẻ chia, cho đi với cả tấm lòng🎁🎁. Hiện tại, Kim Phụng rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng để em có thể tiếp tục con đường học tập, để mẹ của Phụng có tiền chữa trị đôi chân bị tật vì lao động quá sức mà trở nặng hơn.

Quỹ học bổng Chắp cánh những ước mơ rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các anh/chị về hoàn cảnh trên.

⚘⚘⚘Mọi sự ủng hộ sẽ được CANUM trao tận tay cho Phụng tại Đêm nhạc “Và như thế tôi sống vui từng ngày”, diễn ra đêm ngày 11/10/2018.

Xin chân thành cảm ơn!!!

Categories: Giới thiệu tấm gương,GƯƠNG SÁNG

Tags: ,,,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.