MÙA TRĂNG YÊU THƯƠNG 2018 (Đại Lào, Bảo Lộc, Lâm Đồng)

Vậy là chuyến đi thiện nguyện “Mùa trăng yêu thương” mang chị Hằng, Chú cuội, những chiếc bánh trung thu ngọt ngào,…đến với trẻ em, học sinh nghèo xã Đại Lào, huyện Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã kết thúc với nhiều cảm xúc và bao điều muốn kể.
.

Khởi hành từ lúc mịt mờ sáng, đoàn chúng tôi đến Đại Lào chừng hơn 11h trưa. Quãng đường xa là vậy nhưng lại không mệt mỏi, trên xe, các anh chị em luôn chuyện trò rôm rả về chương trình, kịch bản, trò chơi,..
Ghé thăm nơi đây vào một ngày mưa và có gió se se lạnh, một thời tiết khá đặc trưng ở mảnh đất vùng cao, Lâm Đồng. Cất xếp đồ đạc trong căn phòng học nhỏ, chúng tay xoắn tay vào làm việc, mỗi người mỗi việc. Các chị em phân chia quà bánh, sữa, đèn lồng; các anh cùng nhau treo background, trang trí sân khấu,…Một buổi chiều bận rộn, tuy ai nấy đều thấm mệt nhưng trên môi vẫn là nụ cười tươi tắn, hạnh phúc.
.
Sân trường Trung học cơ sở Hồng Bàng bắt đầu đông vui hơn, vì các em nhỏ, học sinh tiểu học đã đến. Các anh chị tình nguyện viên thuộc Đoàn xã, các chị phụ huynh cũng theo đến giúp đỡ nhiệt tình. Mọi người chung tay cùng nhau làm nên sắc màu Trung thu đẹp nhất cho các em.
Rồi giờ bắt đầu chương trình “Mùa trăng yêu thương” cũng đã đến, mọi người chia nhau sắp xếp vị trí, ổn định chỗ ngồi cho các em nhỏ. Phần đầu tiên và có lẽ cũng là phần gây cấn nhất của “Mùa trăng yêu thương” chính là trò chơi. Chị Hằng và chú Cuội trong hai bộ trang phục xinh đẹp, độc đáo đang hướng dẫn các em chơi các trò: bịt mắt đập niêu, nhảy bao bố, kéo ko,.. đôi khi có thêm đôi câu hài hước khiến các em cười rộ lên thích thú.
.
Rồi cũng đến khoảnh khắc được chờ đợi nhất – trao quà. Và cũng , khi cơn mưa nặng nề đột ngột chiều hôm ấy khiến phần trao quà diễn ra sớm hơn dự định. Gần 1060 phần quà được trao tận tay cho các em học sinh trường tiểu học Võ Thị Sáu, và 20 phần quà trao tặng cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 2 phần quà đặc biệt dành cho 2 học sinh nghèo hiếu học của xã. Những hàng dài nối tiếp nhau, các em vui vẻ nhận quà, mở quà bằng ánh mắt hạnh phúc. Món quà gồm bánh Trung thu, một chiếc đèn lồng và hộp sữa, tuy nhỏ, nhưng là tấm lòng của cộng đồng, của những trái tim vàng dành tặng các em. Mưa vẫn không ngớt, các em nhận quà, rối rít cảm ơn và ra về. Lúc ấy, trong tim chúng tôi, cảm xúc dường như vỡ òa…
.
Chương trình kết thúc, đoàn chúng tôi và một số cán bộ Đoàn xã ở lại dọn dẹp “hiện trường” và dùng bữa tối cùng nhau. Chúng tôi thi nhau thắp lên những ngọn nến, cùng rước đèn dưới mưa và ghi nhớ nhau qua những bức hình thật đẹp. Tôi gọi đó là Trung thu muộn cho những tâm hồn đang lớn.
.
Chuyến hành trình nào cũng có lúc phải kết thúc và “Mùa trăng yêu thương” cũng vậy. Chúng tôi rồi cũng đến lúc phải rời đi, quay lại với cuộc sống đời thường nhiều bộn bề. Nhưng chúng tôi hiểu, năm sau, hay năm sau nữa, CANUM vẫn sẽ mang những giá trị đẹp cho trẻ em, cho cuộc đời.
Trung thu hôm đó thật đẹp khi có chị Hằng, chú Cuội, có lồng đèn, bánh Trung thu, có cơn mưa nặng hạt,… và có trên tất cả, chúng tôi có những cảm xúc tuyệt vời, không thể quên.

Thay mặt BTC Quỹ Học Bổng Canum, Diệu Linh – Lovely Panda xin được báo cáo tài chính chương trình
– Tổng vận động: 39.511.000
– Tổng chi: 32.740.000
– Còn lại: 6.711.000 + 200 tập (Xin phép được chuyển đến Quỹ học bổng Chắp Cánh Những Ước Mơ – CANUM để trao học bổng cho các em nghèo hiếu học trong năm học mới này
(chi tiết Phương danh MTQ và các khoản chi xin xem ở file ảnh đính kèm)
Chân thành cám ơn tất cả cô, dì, chú bác, anh em bạn bè thân hữu gần xa đã chung tay cùng với Canum tụi em đem lại cho các em thiếu nhi Đại Lào một mùa trung thu an lành và hạnh phúc.
Biết ơn và yêu thương 
Thanh Huy- Diệu Linh
p/s: ảnh nhiều quá, nên em xin úp sau nha

Categories: Các sự kiện khác,SỰ KIỆN

Tags: ,,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.