Lịch sử hình thành

Mỗi chuyến hành trình là một nhịp cầu nối – từ những ước mơ đến những tương lai tươi đẹp, đó là những gì mà Quỹ học bổng Chắp cánh những ước mơ (CANUM) luôn mong muốn thực hiện được.
CANUM ra đời từ những chuyến thiện nguyện đến với những miền quê nghèo trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam, từ những câu chuyện nhỏ trong những xóm làng nghèo, từ lời thì thầm mong ước được cắp sách đến trường của cậu học trò nhỏ và từ những cảm xúc không thể diễn tả thành lời của những tình nguyện viên luôn mong muốn trải chân trên khắp nẻo đường cuộc sống để cảm, để hiểu và để sẻ chia. CANUM ra đời từ những cái duyên bất ngờ, từ những tâm hồn đồng điệu và từ những quyết tâm rất lớn của những người sáng lập – Đồng hành cùng những ước mơ của những học sinh, sinh viên nghèo hiếu học.
Ai trong cuộc sống cũng có những ước mơ của riêng mình, từ nhỏ, bạn đã từng mơ ước trở thành một cô giáo, một chú phi công lái máy bay hay một nghệ sĩ đánh piano trên sân khấu,…Những ước mơ, luôn hồn nhiên và tươi đẹp.
Tôi đã có lúc từng nghĩ ước mơ phải là một cái gì đó xa xăm lắm, phải mang đến cho con người những thứ lung linh, huyền bí và vô cùng tươi đẹp. Nhưng trên những bước đường cuộc sống, trong những chuyến hành trình vào đời, tôi giật mình nhận ra rằng, ước mơ của những em bé tôi gặp, hình ảnh của tôi ngày xưa ấy, sao mà giản đơn mà đáng yêu quá: em chỉ ước mơ được cắp sách đến trường!
Vâng, chỉ là được cắp sách đến trường nhưng liệu ước mơ ấy có dễ thực hiện khi mà những nỗi lo cơm áo gạo tiền cứ mỗi ngày càng đè nặng lên cuộc sống gia đình em? khi mà những nỗi bất hạnh cứ tìm đến, cướp đi những tiếng cười trẻ thơ hồn nhiên bên những mái nhà êm ấm? Và liệu rằng trong những ngày dải nắng dầm mưa mò cua bắt ốc hay trong những ngày rong ruổi khắp mọi nẻo đường góc phố bán từng tờ vé số, từng bát đậu phộng rang, ước mơ ấy có còn mãi cười với em?
Những ước mơ đang dần nhạt nhòa, đứt quãng, CANUM sẽ là người tiếp sức. Những nỗi lo không tìm được lối thoát, CANUM sẽ là người thấu hiểu và sẻ chia, đó là mục đích mà CANUM ra đời và tồn tại và cũng là động lực để CANUM trưởng thành hơn từ những bước chân khập khiển đầu đời của mình.
Được thành lập vào tháng 7 năm 2011, đến nay đã qua 5 năm trải nghiệm qua 10 kỳ học bổng, CANUM đã và đang phát triển xứng đáng với niềm tin yêu của các em học sinh và quý vị Mạnh Thường Quân.

“Này em hãy cứ ước mơ
Tôi xin chắp cánh ươm thơ cho đời.”

BĐH CANUM