🌷”NGUYỄN THỊ MỸ LINH – CÙNG EM SƯỞI ẤM NGÔI NHÀ NHỎ”🌷

🕯Một que diêm cũng đủ làm ấm hơn trong đêm lạnh giá. Ấm hơn không phải vì ngọn lửa nơi que diêm mà ấm…
NAN%
Awesome

🕯Một que diêm cũng đủ làm ấm hơn trong đêm lạnh giá. Ấm hơn không phải vì ngọn lửa nơi que diêm mà ấm lên vì ngọn lửa trong trái tim của những tấm lòng nhân hậu ở muôn nơi. Bằng cả tấm lòng mình, CANUM hi vọng qua những hoạt động của Quỹ học bổng ngày sẽ mang thật nhiều hơi ấm đến thật nhiều hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên.🏠

🏅Và hoàn cảnh CANUM muốn giới thiệu ở đây là em NGUYỄN THỊ MỸ LINH, sinh ngày 08/10/1997, nhà ở thôn 2, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.🏅

🏠🏠 Bố của Linh qua đời đến nay đã hơn 6 năm, mẹ em năm nay đã hơn 51 tuổi, hiện đi làm rẫy nhưng lại bị cao huyết áp và đau nhứt xương khớp, một chị 23 tuổi đã đi làm và 3 đứa em gái đang đi học, riêng em gái đầu phải uống thuốc về cường giáp định kỳ hàng tháng tại Bệnh viện Ung Bướu TP. HCM và Linh là sinh viên năm 4 học chuyên ngành Luật tại Trường ĐH Luật TP. HCM.

🌷🌼 Khi được hỏi về gia đình, Linh tâm sự “khi ba em mất, gia đình trở nên khó khăn, gánh nặng gia đình đặt hết trên đôi vai của mẹ, mẹ một mình làm rẫy nuôi năm chị em đến trường, đi mượn vay mượn này nơi khác để đủ tiền đóng học phí cho năm chị em…em thì cũng hay đau bệnh nhưng mỗi khi đau em cũng không dám kêu đau với mẹ vì mỗi lần đi khám là lại tốn rất nhiều tiền”. Em hiểu rõ được hoàn cảnh gia đình mình và quyết tâm nỗ lực vươn lên từng ngày để đạt được ước mơ để sau này có thể tự lo cho bản thân, gia đình và đóng góp cho xã hội.

🌟🍀🌟 Ước mơ của em là trở thành một Luật Sư giỏi, để bảo vệ công lý cho những người khó khăn, cho mọi người và cho xã hội. Ước mơ của em thật ý nghĩa làm sao? Dù phía trước còn nhiều khó khăn, nhưng sẽ có một ngày nào đó em sẽ thực hiện được, vì CANUM tin vào sự cố gắng, nỗ lực từng ngày của em.

🎉🎉 Cả 2 học kỳ năm nhất em đều đạt học lực loại giỏi, cả năm 2 đều đạt loại khá, Học kỳ 1 năm 3 đạt loại giỏi. Có lẽ ước mơ trở thành một Luật Sư giỏi là động lực mỗi ngày của em và khi nào còn công lý cần được bảo về thì động lực ấy vẫn trường tồn. Kết quả học trên Đại học của em thật đáng để chúng ta ngưỡng mộ. 🏅

💰 Em cũng dành thời gian đi làm công việc thời vụ: Sắp xếp, đóng hồ sơ doanh thu tháng cho Công ty MC, thu nhập : 160.000 đồng/ngày nhưng chỉ làm được 2 ngày/ 1 tuần. Em chia sẻ với CANUM sau một thời gian đi làm : Quá trình làm việc không nói lên mọi thứ, quan trọng là kết quả đạt được cái gì.

🏅🏅🏅Ngoài việc học ở trường, đi làm thêm em còn tham gia các hoạt động xã hội như: Thăm nhà mở mái ấm tại Củ Chi, Tư vấn tuyển sinh tại trường THPT Lê Quý Đôn – tỉnh Bình Phước, thăm trẻ khuyết tật tại chùa kỳ Quang. Em cũng chia sẻ với CANUM: tham gia sẽ giúp đỡ được những hoàn cảnh khó khăn, học hỏi thêm kĩ năng và cách thức tổ chức các hoạt động.

💫💫 Thay vì dành thời gian cho những việc vô bổ, em đều dành thời gian cho những việc có ích, đặc biệt là những hoạt động thiện nguyện. Và nhưng chia sẻ trên của em thật giá trị, vì những bài học đó hoàn toàn được rút ra từ quá trình rèn luyện, đi làm, gia các hoc động xã hội của em. Em xứng đáng là tấm gương để các sinh viên khác noi theo.

👩‍🎓👩‍🎓Với em, nghề Luật là một nghề tương lai vẫn có cơ hội việc làm cũng khá cao, nhưng phải có khả năng ngoại ngữ tốt, tin học và ngành luật ngày càng có nhiều trường đào tạo, sự cạnh tranh về cơ hội việc làm rất cao. Em nhận thấy mình có các điểm mạnh về: kĩ năng lập luận, tranh luận, phản biện. Là một sinh viên ngành luật, em thật biết cách quan sát, từ việc hiểu về hoàn cảnh gia đình mình, ngành nghề mình đang học cho đến các điểm mạnh của bản thân.

💡🖋Cố gắng, nỗ lực từng ngày và một ngày nào đó em sẽ chinh phục được ước mơ của mình, CANUM tin vào ý chí vươn lên của em. Qua bài viết, CANUM hi vọng mình sẽ là một sợi dây kết nối hoàn cảnh của em đến với các nhà hào tâm, các mạnh thường quân để cùng em “Chắp cánh ước mơ” của mình.

🌟🌟 Các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm thân mến: 
” Và như thế tôi sống vui từng ngày
Và như thế tôi đến trong cuộc đời
Đã yêu cuộc đời này bằng cả trái tim của tôi”

💌💌💌 CANUM xin trân trọng kính mời quý vị cùng với âm nhạc cho thỏa những cảm xúc và chung tay đưa các em nhỏ, mà đặc biệt là Mỹ Linh an vui đến trường, cũng như là hỗ trợ các em trong đời sống hằng ngày. CANUM xin chân thành cảm ơn tấm lòng của quý vị!

Categories: Giới thiệu tấm gương,GƯƠNG SÁNG

Tags: ,,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.