❤️❤️❤️ Nguyễn Văn Vọng- Đôi chân của con là mẹ ❤️❤️❤️

“Cuộc đời là những chuyến đi dài. Băng qua những con đường lớn, chật vật leo lên từng bậc thang, con đi mãi, đi để chinh phục những điều con mơ ước. Nhưng con không đi được. Bước chân đó là của mẹ, là cả tuổi xuân của mẹ, đẩy con đi.”

Tâm sự của chàng sinh viên năm 4, ngành Công nghệ thông tin, Đại học Vinh làm chúng tôi nhói lòng. Hằng ngày Vọng đến trường và trở về nhà trọ bằng xe lăn, mẹ đưa em đi dù ngày mưa hay nắng...

Ngay từ lúc mới chào đời ở thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, bố em đã qua đời, em lại mang bệnh bại liệt bẩm sinh, mọi hoạt động sinh phoạt của Vọng đều phụ thuộc vào người mẹ.

Mẹ của Vọng là bà Nguyễn Thị Soa, sinh năm 1957, nay cũng đã ngoài sáu mươi, sức khỏe lại ốm yếu. Gánh nặng đè lên vai bà từ khi ba của Vọng qua đời. Hai mẹ con sống qua ngày với số tiền trợ cấp xã hội 810.000 đồng/tháng và tiền lương giúp việc vặt ít ỏi của bà Soa khoảng 500.000 đồng/tháng. Từ ngày Vọng lên thành phố Vinh học đại học, hai mẹ con thêm chật vật khi xoay xở bao thứ tiền trọ, tiền ăn ở, tiền học phí,…

Khó khăn là thế, nhưng ở Vọng, chúng tôi cảm được sự nỗ lực trong em lớn đến nhường nào. Và với ước mơ trở thành một lập trình viên, Vọng đã phải vượt qua một hành trình dài và đầy gian khó để chinh phục ước mơ khiến nhiều người cảm phục. Và nay, Vọng đã là sinh viên năm 4, ngành Công nghệ thông tintrường Đại học Vinh, tỉnh Nghệ An, hiện đang chuẩn bị ra trường, chuẩn bị dấn thân vô xã hội.

Sắp tới đây, ngày 4/9, Vọng sẽ cùng mẹ rời Nghệ An vào Sài Gòn để tìm kiếm việc làm phù hợp với chuyên ngành mình đã chọn, để bắt đầu có thể tự kiếm tiền lo cho mình và đỡ đần cho mẹ.

Học bổng Chắp Cánh Những Ước Mơ (CANUM) kính mong các anh chị hỗ trợ, giúp -đỡ đối với trường hợp của Vọng nếu được ạ.

Không có văn bản thay thế tự động nào.
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Thay mặt Ban điều hành và Vọng, tụi em cám ơn các anh chị

———————————
Viết bài: CTV Thu Trang

Categories: Giới thiệu tấm gương,GƯƠNG SÁNG

Tags: ,,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.